Bó hoa hồng đỏ đẹp

VẬN TÀI 20
VẬN TÀI 20
1,000,000đ
VẬN TÀI 18
VẬN TÀI 18
600,000đ
PHÚ QUÝ VẠN LỘC 16
PHÚ QUÝ VẠN LỘC 16
Giá: Liên hệ
PHÚ QUÝ VẠN LỘC 15
PHÚ QUÝ VẠN LỘC 15
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 23
TÀI LỘC MAY MẮN 23
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 22
TÀI LỘC MAY MẮN 22
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 21
TÀI LỘC MAY MẮN 21
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 16
TÀI LỘC MAY MẮN 16
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 15
TÀI LỘC MAY MẮN 15
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 11
TÀI LỘC MAY MẮN 11
Giá: Liên hệ
TÀI LỘC MAY MẮN 10
TÀI LỘC MAY MẮN 10
Giá: Liên hệ
Bó hoa hồng đỏ đẹp
Kích thước chữ

Bạn đang tìm một bó hoa hồng đỏ đẹp nhất tặng người yêu? Bạn muốn thổ lộ hoặc khẳng định tình cảm mãnh liệt của mình với một bó hồng đỏ rực rỡ? Các thiết kế lãng mạn từ Sài Gòn Flowers sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng lựa chọn tặng phẩm gửi người thương.

Không chỉ tuyển tập những bó hoa hồng đỏ đẹp nhất mọi thời đại, shop còn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh đóa hồng nhung ngọt ngào. Cùng khám phá nhé!

1. Bó hoa hồng đỏ đẹp và những điều có thể bạn chưa biết

Khi tặng một nửa yêu thương, hầu như ai cũng nhớ đến hoa hồng đỏ. Bởi trong quan niệm nhiều người, bông hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, đã đi vào thần thoại với câu chuyện tình yêu của 2 nữ thần nổi tiếng, là Venus và Aphrodite.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ luôn là loại hoa được yêu thích qua mọi thời đại

1.1 Nguồn gốc hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được cho là có nguồn gốc từ vùng Bán Cầu Bắc, phủ rộng từ Alaska cho đến Mexico ngày nay. Những bông hoa đầu tiên được tìm thấy ở nơi này cách đây khoảng 35 triệu năm.

Dù vậy, xuất xứ hoa hồng đỏ vẫn còn nhiều tranh cãi. Bởi các dữ liệu trong lịch sử còn cho thấy, hoa hồng màu đỏ có thể bắt nguồn ở Trung Quốc. Sau đó được quốc gia này giới thiệu rộng rãi qua các nước Châu Âu, và được nhân giống hàng loạt tại hầu khắp các đất nước trên thế giới.

1.2 Đặc điểm bông hồng màu đỏ

Không phải ngẫu nhiên mà bó hoa hồng đỏ đẹp lại được những người yêu nhau ưa chuộng đến vậy. Và lý do loại bông này được tôn vinh, ngoài các truyền thuyết ý nghĩa, còn là: màu đỏ rực rỡ, hương thơm nồng nàn và vẻ đẹp huyền diệu.

Theo đó, hoa hồng đỏ vẫn thuộc cây thân gỗ bụi thấp, thân có nhiều gai nhọn và chẻ làm nhiều nhánh, cành. Hoa sở hữu tone màu đỏ rực, mềm mại và mỏng manh, bao gồm cả nhị đực và nhụy cái trên cùng 1 đóa. Khi tàn, tại phần đế hình chén của hoa sẽ cho quả. Lá kép lông chim mọc cách, màu xanh đậm mát mắt, quanh mép lá có răng cưa.

Nhìn chung, hoa hồng đỏ vẫn thuộc họ Rosaceae và chi Rosa như các loại bông hồng khác. Rosaceae trong thảm thực vật là một họ rất lớn.

1.3 Phân loại hoa hồng đỏ

Hiện trên thế giới có rất nhiều giống và chủng loại hoa hồng đỏ. Trước khi đặt bó hoa hồng đỏ đẹp tặng ai đó, bạn nên tìm hiểu trước về loại bông sẽ sử dụng. Bởi giá và hình thức của các loại hoa hồng có thể chênh lệch rất lớn, mặc dù cùng một tone màu.

Sau đây là cách phân loại phổ biến nhất:

Red Eden Rosa

Hoa hồng đỏ Red Eden Rosa của Pháp

- Hoa hồng đỏ Pháp: Kích thước bông khá lớn, đường kính cánh to từ 8 – 11cm. Hương thơm ngọt ngào, lan tỏa xa, có thể tươi lâu từ 5-7 ngày. Trong các loại hoa hồng Pháp, Red Eden Rosa có thể là loại nổi tiếng nhất.

- Hoa hồng đỏ của Mỹ: Nổi bật nhất là bông Red Fairy rũ, sở hữu màu đỏ tươi, mọc thành chùm giống hồng tỉ muội nhưng kích thước lớn hơn. Tại Việt Nam, giống hồng leo này phát triển rất tốt vì phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng.

- Hoa hồng đỏ Ecuador (Tây Ban Nha): Là loại bông được kết thành bó hoa hồng đỏ đẹp mãn nhãn, phổ biến tại Việt Nam trong phân khúc hoa giống ngoại. Bạn có thể đặt hoa nhập trực tiếp từ Ecuador hoặc hoa trồng tại Đà Lạt. Và dĩ nhiên giá hoa Đà Lạt sẽ rẻ hơn. 

Gospel Rose

Hồng đỏ Gospel Rose nổi tiếng tại Đức

- Hoa hồng đỏ Đức: Với đại diện là Gospel Rose, một giống hồng bụi được Hans Jurrgen Evers lai tạo vào năm 2002. Cây cho bông siêu lớn, nở hoa đều quanh năm, form đẹp bất chấp thời tiết. Về tính thẩm mỹ, mỗi đóa hồng Gospel được ví như một kiệt tác nghệ thuật.

1.4 Những câu chuyện thần thoại xoay quanh hoa hồng đỏ

Xoay quanh hoa hồng đỏ có rất nhiều giai thoại. Song nổi tiếng nhất vẫn là 2 chuyện tình thần thoại của 2 vị nữ thần. Bao gồm: Thần Vệ Nữ Venus và thần Aphrodite. 

Nhiều người thường nhầm lẫn 2 vị thần này vì có nhiều nét tương đồng trong cuộc đời, ngoại hình, sức mạnh và khả năng. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt rõ ràng. Theo đó:

- Thần Vệ Nữ Venus: xuất hiện trong thời La Mã cổ đại.

- Nữ thần Aphrodite: xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp.

Về mối liên hệ với hoa hồng đỏ, tương truyền khi khi nàng Aphrodite tìm cách cứu người yêu, đã vướng vào bụi hoa hồng trắng, bị gai cào chảy máu. Những giọt máu của nàng đã nhuộm bông trắng thành đỏ. 

Còn với Thần Vệ Nữ Venus, hoa hồng đỏ được tạo ra từ máu của nàng, khi nàng đang nấp trong bụi hoa hồng để trốn chạy khỏi người chồng đang tức giận.

2. Khám phá ý nghĩa của bó hoa hồng đỏ  

Ai cũng nghĩ đến một bó hoa hồng đỏ đẹp khi muốn thổ lộ tình cảm với người mình yêu. Tuy nhiên, ý nghĩa của bó hồng đỏ không chỉ là tình cảm đôi lứa, mà còn rộng lớn hơn thế nữa. Cùng Sài Gòn Flowers khám phá nhé!

2.1 Ý nghĩa hoa hồng đỏ trong tình yêu

Tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, mãnh liệt và say đắm. Tặng bó hoa hồng đỏ rực rỡ cho nửa kia, chính là cách bày tỏ tình cảm ngọt ngào nhất, dẫu gian khó vẫn mãi mãi bên nhau.

ý nghĩa bó hoa hồng đỏ

Những người yêu nhau thường tặng nhau bó hoa hồng đỏ

Nếu bông hồng trắng là tình yêu trong sáng, thuần khiết. Thì bông hồng đỏ là tình yêu cháy bỏng với những cung bậc cảm xúc thăng hoa nhất. Vì thế, loại hoa này thường được các cặp đôi yêu lâu dành tặng nhau, trong khi bó hồng trắng thường dùng tặng crush hoặc tình yêu học trò.

2.2 Ý nghĩa hoa hồng đỏ trong cuộc sống

- Ca ngợi, tôn vinh vẻ đẹp hoàn mỹ, quyến rũ của một người phụ nữ thu hút.

- Sự biết ơn, cảm kích, ngưỡng mộ dành cho người bạn coi là quan trọng.

- Thể hiện tình thân cao quý, sự yêu thương đối với bậc sinh thành, người trong gia đình.

2.3 Ý nghĩa theo số lượng bông hồng/bó

- Bó hồng 1 bông: Anh chỉ có mình em.

- Hoa hồng đỏ bó 3 bông: Anh yêu em.

- Bó hồng 4 bông đỏ: Tình yêu bất tử.

- Bó hoa hồng đỏ đẹp 5 bông: Tình yêu thủy chung. 

- Bó 7 bông đỏ: Thầm thương trộm nhớ.

- Bó hồng đỏ 9 bông: Anh mãi mãi yêu em.

- Bó hồng đẹp 11 bông: Yêu em trọn kiếp.

2.4 Thông điệp bó hoa hồng đỏ dựa trên màu sắc

- Hoa màu đỏ tươi: Sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa.

- Hoa hồng nhung: Biểu tượng của tình yêu nồng nàn, đắm say.

Bó hồng nhung

Bó hồng nhung lãng mạn

- Hoa hồng màu đỏ đậm: Sự biết ơn, cảm kích và những cảm xúc sâu lắng.

3. Nên tặng bó hoa hồng đỏ đẹp cho ai? Trong những dịp nào?

Như đã chia sẻ, rose đỏ là loại bông phù hợp để bày tỏ, thổ lộ tình yêu. Vì thế, loại hoa này luôn đứng đầu danh sách tặng cho người yêu, vợ chồng, crush…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng một bó hồng đỏ sang trọng cho thầy cô giáo, cha mẹ, ông bà… thay lời tri ân, biết ơn và kính trọng.

Dưới đây, Sài Gòn Flowers sẽ ‘điểm mặt’ một số dịp được cho là phù hợp tặng bó bông hồng đỏ:

- Tặng người yêu, vợ chồng: Dịp sinh nhật, 14/2 Valentine, 8/3 Quốc Tế Phụ Nữ, 20/10 Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Noel… và các dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày yêu nhau, kỷ niệm ngày cưới.

- Tặng bố mẹ, ông bà: Dịp sinh nhật hoặc mừng thọ, ngày 8/3, 20/10, Ngày Của Cha, Ngày Của Mẹ…

- Tặng thầy cô giáo, người mà bạn kính trọng: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hoặc sinh nhật.

Ngoài ra, bông hồng đỏ cũng thích hợp tặng lễ tốt nghiệp, khai trương… với lời chúc thành công, may mắn.

4. Những kiểu bó hoa hồng đỏ đẹp nhất hiện nay

Bông rosa đỏ là một đóa hoa đã đẹp sẵn rồi. Vì thế hoa bó theo kiểu nào cũng đẹp và hầu như phù hợp với mọi kiểu thiết kế. Dù vậy, theo tư duy thẩm mỹ của số đông, các kiểu bó hoa hồng đỏ dưới đây được cho là đẹp nhất:

4.1 Kiểu bó bông hồng đỏ dáng tròn

Là cách bó phổ biến nhất, hay được thiết kế thành hoa cầm tay cô dâu thanh lịch trong lễ cưới. Nếu để tặng, bó tròn sẽ được thiết kế lớn hơn, có giấy gói và nhiều lá đệm trang trí.

Bó hoa hồng đỏ tròn

Bó hoa hồng đỏ tròn cầm tay

Kiểu bó này đặc trưng là những vòng tròn đồng tâm, xếp theo thứ tự cao từ bên trong và thấp dần, tản ra hướng bên ngoài.

4.2 Kiểu bó hoa hồng đỏ đẹp dáng dài

Đây là kiểu bó đặc trưng được nhiều người yêu thích khi tặng ai đó. Bó dáng dài không đòi hỏi nhiều bông như bó tròn, nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ và sự ‘hoành tráng’. 

Đặc biệt, bó dáng dài rất dễ thực hiện và dễ mix thêm các loại hoa tươi, lá đệm, phụ kiện khác theo yêu cầu của người tặng.

4.3 Bó hồng phong cách freestyle

Freestyle là phong cách bó hoa được giới trẻ yêu thích, vì không cần tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc nào. Đúng như tên gọi, bó hồng kiểu freestyle cho bạn thỏa sức sáng tạo, với những idea thú vị.

bó bông hồng freestyle

Freestyle là kiểu bó bông hồng dễ thương tặng crush

Ưu điểm của kiểu bó này là sự chân thực, gần gũi và mộc mạc.

5. Những mẫu bó hoa hồng đỏ đẹp nhất được yêu thích tại Sài Gòn Flowers

Ai cũng muốn đặt được một bó hồng đỏ đẹp nhất, rực rỡ nhất... Song thực ra định nghĩa của từ ‘đẹp nhất’ cũng chỉ mang tính tương đối, dựa trên cảm quan của từng người. 

Vì vậy, Sài Gòn Flowers đã tuyển tập các mẫu bó hoa hồng đỏ được đánh giá là đẹp về mặt thẩm mỹ, độc đáo về ý tưởng và được nhiều người yêu thích nhất. Shop hy vọng bạn sẽ tìm thấy tặng phẩm chân ái cho một nửa của mình tại đây. 

Bó hồng đỏ rực rỡ

Bó hồng đỏ rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn ngưỡng mộ

bó hoa hồng đỏ đẹp nhất

Một trong những bó hoa hồng đỏ đẹp nhất mọi thời đại.

bó hồng đỏ mix

Mix cùng bông hồng trắng, tặng phẩm sẽ thêm phần lãng mạn.

bó hồng đỏ đẹp

Một kiểu bó freestyle giản dị, thanh tao nhưng vẫn sang trọng.

bó hoa hồng đỏ bông bi

Với sắc đỏ nồng nàn, mỗi đóa hồng là một thông điệp tình yêu nồng cháy.

bó hoa hồng trái cây

Không chỉ mix cùng hoa tươi, bông hồng đỏ còn kết hợp được với socola, gấu bông hoặc tiền…

6. Một số câu hỏi thường gặp về hoa hồng đỏ

Trong quá trình tìm hiểu để đặt hoa hồng đỏ bó đẹp tặng người thương, có thể bạn sẽ gặp một vài thắc mắc. Để giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề, Sài Gòn Flowers đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp trong quá trình tiếp xúc khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo các giải đáp bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp shop để được tư vấn cụ thể hơn, qua hotline 0909 92 93 96. 

6.1 Mẹo chọn bó hồng đỏ đẹp

- Nên chọn bó có đủ trạng thái bông, từ nụ - sắp nở đến nở vừa vừa để tạo sự hài hòa.

- Với hoa búp, bạn nên chọn các nụ tròn trịa, lá non tươi nguyên, không có tì vết.

- Không nên chọn các hoa đã nở rộ vì sẽ tàn rất nhanh, hoặc rụng cánh ngay trên bó hoa.

- Không chọn các hoa có dấu hiệu héo úa, sâu bệnh, dập cánh, nụ bắt đầu rũ xuống. 

6.2 Cách giữ bó hoa hồng đỏ đẹp tươi lâu

Hoa cần được cắm vào bình để giữ độ tươi lâu, sau khi mở giấy gói. Sau đây, shop sẽ mách bạn một số cách chăm sóc hoa nở đều đẹp, tươi bền lâu khi cắm bình:

bó hồng đỏ

Nhận hoa về, mang đi cắm bình sẽ giúp bông tươi lâu, nở đều

- Cắt tỉa, loại bỏ các lá hoặc cánh hoa thừa, có dấu hiệu úa dập.

- Dùng kéo cắt thân cây chéo góc 45 độ trước khi cắm để hoa hút nước nhanh hơn.

- Nên chọn bình rộng để cắm, không để hoa cành chen chúc làm ‘tổn thương’ nhau.

- Đặt bình ở nơi mát mẻ, thoáng đãng. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp và không để gần thiết bị tỏa nhiệt, các loại trái cây và rau củ.

- Thay nước cắm 2 ngày/lần để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

- Cho thêm các gói dưỡng vào nước cắm để hoa hồng đỏ được tươi lâu. Chẳng hạn như: hỗn hợp 2 thìa đường + 2 thìa giấm trắng pha trong tỷ lệ 1 lít nước.

6.3 Công dụng hoa hồng đỏ

Không chỉ để trang trí hay làm quà, hoa hồng đỏ còn có những công dụng rất tuyệt vời với sức khỏe:

- Chăm sóc da, giảm mụn, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

- Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng mắt, làm dịu vết thương.

- Thư giãn, giải tỏa căng thẳng, dịu cơn đau đầu.

- Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

- Cải thiện chứng viêm họng, đầy hơi, đau bụng…

7. Bao nhiêu một bó hoa hồng đỏ đẹp? Giá có đắt không?

Giá hoa hồng đỏ 1 bó bao nhiêu là thắc mắc của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, sẽ thật khó để đòi hỏi một con số cố định. Bởi chi phí để làm ra một bó bông còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm: 

Giá một bó hoa hồng đỏ

Giá một bó hoa hồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

- Bông hồng dùng để bó thuộc loại nào? Xuất xứ từ đâu? 

Thông thường, hoa hồng nhập giá sẽ cao hơn hồng cắt cành tại Đà Lạt. 

- Số lượng bông sử dụng là bao nhiêu? 

Bó càng to càng dùng nhiều bông, giá dĩ nhiên càng đắt.

- Thời điểm mua bó hồng đỏ này vào lúc nào?

Nếu trái mùa loại hoa hồng bạn muốn, giá sẽ cao hơn và chất lượng hoa chưa chắc đã bằng lúc nào mùa. Chưa kể, nếu bạn mua vào các dịp lễ tết, chi phí hoa cũng sẽ ‘đội’ thêm, do tình trạng khan hàng + thiếu nhân sự tại các shop.

- Thiết kế có phức tạp không? Có đòi hỏi kỹ thuật cao không?

Với các bó sang trọng, đòi hỏi kỹ thuật bó phức tạp, thợ cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành, thì giá chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với mẫu thiết kế đơn giản.

Ngoài các yếu tố vừa nêu, thì chi phí giấy gói, hoa lá đệm hoặc phụ kiện đi kèm… cũng có thể chiếm một phần ngân sách tổng.

Dù vậy, để sở hữu một bó hoa hồng đỏ đẹp chất lượng, mức giá dao động bạn có thể cân nhắc, là từ 300.000đ đến < 2 triệu đồng/bó.

8. Địa chỉ đặt bó hoa hồng đỏ đẹp, giá hợp lý tại Sài Gòn

Hoa hồng đỏ là một loại bông phổ biến, có thể gọi là quốc dân. Vì thế, không khó để bạn có thể mua một bó hoa hồng tại các điểm bán dọc đường.

Tuy nhiên, nếu yêu cầu thiết kế sang trọng, độc đáo hoặc cần sử dụng bông hồng nhập khẩu, bạn nên đặt hoa tại các shop lớn, điển hình như Sài Gòn Flowers.

Tại Sài Gòn Flowers, chúng tôi không chỉ thiết kế theo yêu cầu riêng với chuyên viên cắm hoa điêu luyện, mà còn đảm bảo luôn có sẵn hoa hồng đỏ nội ngoại nhập, đáp ứng tối đa mọi đơn hàng gấp. Để yên tâm đặt hoa, hãy tham khảo các cam kết và hướng dẫn mua hàng từ shop.

Shop bó hoa hồng đỏ đẹp

Sài Gòn Flowers - Shop đặt hoa hồng tươi bó đẹp tại TPHCM

8.1 Cam kết chất lượng từ Sài Gòn Flowers

- 100% hoa hồng đỏ chất lượng nhất, nở to đều, đúng chủng loại. Không sâu bệnh, dập cánh, héo úa.

- Thiết kế đúng như hình mẫu hoặc theo thỏa thuận được đồng ý từ phía khách hàng. Tuy nhiên, màu sắc có thể chênh lệch đôi chút so với ảnh do góc chụp, cảm quan về màu. Đồng thời, một số loại hoa lá chêm có thể sẽ thay đổi tùy theo mùa. Mọi thay đổi (nếu có), shop sẽ thông báo đầy đủ cho khách.

- Đảm bảo 100% tiến độ. Giao hoa đến đúng người, đúng địa chỉ và khung thời gian đã xác nhận với khách hàng.

8.2 Hỗ trợ từ shop khi đặt hoa tươi

- Hỗ trợ viết thiệp miễn phí theo đúng lời nhắn nhủ của khách.

- Hỗ trợ xuất hóa đơn VAT cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

- Các hỗ trợ khác theo yêu cầu riêng của khách hàng, thuộc phạm vi shop có thể thực hiện.

8.3 Cách thức đặt bó hoa hồng đỏ đẹp tại shop 

Bạn có thể đặt hoa tại Sài Gòn Flowers theo 4 cách sau đây:

- Đặt qua hotline: 0909 92 93 96

- Đến trực tiếp tiệm hoa tại địa chỉ: Số 39 đường 19, Phường Bình An, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

- Đặt qua Email: info@saigonflowers.vn (phù hợp với các dịch vụ hoa do công ty, tổ chức tặng). Tuy nhiên, bạn cũng nên liên hệ qua hotline trước, để đảm bảo đơn hàng được xác nhận sớm nhất có thể.

- Đặt trực tiếp tại website: saigonflowers.vn, chọn mẫu ưng ý và bấm đặt hàng.

Liên hệ Sài Gòn Flowers ngay, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành một bó hoa hồng đỏ đẹp nhất trong lòng người nhận!